Đãng trí sau sinh là tình trạng thường gặp ở phụ nữ sau sinh và đa phân các mẹ đều phải dở khóc dở cười bởi nhiều lúc “Quên” như “không thể tin được”. Theo 1 thống kê thì có khoảng 90% các bà mẹ sau sinh ít nhiều có hiện tượng mau quên này. Nhật Minh Long Vita Oganic mới đây cũng nhận được 1 tâm sự của 1 bạn có hiện tượng trên và cần tư vấn 1 loại thuốc phù hợp với mình.

Chị Minh Tâm ở Hà Nội có tâm sự như này. Đợt vừa rồi chị có đi làm lễ trên chùa trong thời gian chuẩn bị đồ lễ cùng với anh chị em trong gia đình có phần ghi sớ. Chị Tâm cũng như mọi khi lấy giấy bút ra ghi họ tên các thành viên trong gia đình. Đến lượt ghi tên mẹ chồng cô thì cô tự nhiên không tài nào nhớ được. Cô hỏi mọi người thì cả nhà được 1 phen cười bò lăn bò càng.

Thuốc tăng cường trí nhớ cho phụ nữ sau sinh

Thuốc tăng cường trí nhớ cho phụ nữ sau sinh

Qua sự việc chị mới nhận thấy quả thật sau sinh chị thấy mình nhiều lúc có hiện tượng trên. Và chị đặt câu hỏi xem có loại thuốc tăng cường trí nhớ cho phụ nữ sau sinh loại nào tốt, an toàn và phù hợp với phụ nữ cho con bú hay không?

Nguyên nhân tại sao phụ nữ sau sinh hay quên?

BS Trả Lời: Thường sau khi sinh do biến đổi hormone Estrogen làm chúng mất cân bằng nên các bà mẹ sau sinh thường có hiện tượng hay quên. Ngoài ra ở thời điểm này các chị cũng thường ăn uống, sinh hoạt thất thường, căng thẳng 1 số còn trầm cảm, ngủ không đủ giấc.

Cách tăng cường trí nhớ sau sinh

Để giải quyết vấn đề này thì các chị có thể chú ý khi mang thai phải ăn uống đủ chất. Sau sinh thì các chị nên tạo điều kiện cho mình ngủ đủ giấc. Ngủ đủ là điều kiện vô cùng quan trọng để cải thiện trí nhớ. Chia sẻ, tâm sự thêm với các ông chồng để được hỗ trợ trong thời gian này để giảm căng thẳng. Sắp xếp công việc hợp lý để dung hòa công việc và chăm com. Đặc biệt lưu ý cho con bú bằng sữa mẹ sẽ giúp bộ não của các mẹ được cải thiện rất tốt.

Nên uống thuốc tăng cường trí nhớ nào cho phụ nữ sau sinh?

Hiện trên thị trường có khá nhiều các chủng loại thuốc bổ não khác nhau. Khi đi mua các mẹ nhớ tham khảo kỹ loại đó có phù hợp với các bà mẹ đang cho con bú hay không nhé. Hiện các chủng loại thuốc bổ não Ginkgo Biloba đang được đánh giá là tốt hơn cả. Các mẹ có thể tham khảo dòng Thuốc Bổ Não Của Úc Ginkgo Biloba 2500mg tại https://vitaorganic.vn/product/thuoc-bo-nao-cua-uc-ginkgo-biloba-2500mg/ để tham khảo. Lưu ý là thuốc này dùng được cho phụ nữ có thai và cho con bú với điều kiện các mẹ không bị hội chứng máu chậm đông nhé.