Có thai uống thuốc bổ não được không, đó là câu hỏi cần tư vấn của khá nhiều khách hàng là các phụ nữ đang hoặc dự định mang bầu để sinh em bé. Trong thư gần nhất có 1 bạn hỏi nguyên văn như sau.

Một bạn ở Thanh Xuân, Hà Nội có hỏi. Dạ, xin chào bác sĩ!  Vừa qua em có thử thai và cho kết quả có em bé. Hiện nay em cũng đang bị bệnh rối loạn tiền đình. Trước đó ít bữa em có đi khám bệnh và được bác sĩ kê đơn uống 1 loại thuốc bổ não có tên đầy đủ là Thuốc Bổ Não Ginkgo Biloba 2500mg tương tự như bên mình đang bán. Đây có vẻ cũng là 1 loại hoạt huyết dưỡng não đúng không ạ. Hiện em đã dùng và cho kết quả rất tốt.

Có thai uống thuốc bổ não được không

Có thai uống thuốc bổ não được không

Tuy nhiên vừa rồi em có đọc được thông tin là các đối tượng là phụ nữ mang thai thì không nên dùng các loại thuốc hoạt huyết, bổ não nên em đang rất phân vân. Vậy cho em hỏi BS là em uống loại thuốc bổ não Ginkgo Biloba 2500mg thì có được không, có ảnh hưởng gì tới mẹ và thai nhi không ạ? Cảm ơn bác sĩ, mong BS tư vấn và giải đáp!

Trả lời có thai uống thuốc bổ não được không:

Chào bạn, về cơ bản khi mang thai thì các mẹ phải hết sức chú ý khi dùng thuốc. Đặc biệt tư vấn BS khi dùng bất kỳ loại thuốc nào. Như bạn vậy là rất tốt khi đã tìm tới BS để được tư vấn. Hiện hầu hết các loại thuốc bổ não hiện nay đều chỉ dành cho các đối tượng từ 12 tuổi trở lên và thường chống trị định cho các phụ nữ mang thai cũng như là giai đoạn cho con bú. Chính vì vậy bạn không nên uống và nên đến các bệnh viện để kiểm tra lại bệnh tiền đình để BS có thể tư vấn phương pháp điều trị phù hợp hơn nhé.