Bạn Nguyễn Thị Bích Hường tại Nam Từ Liêm có hỏi. Chào Bác Sỹ, thời gian qua cháu có dùng Thuốc Bổ Não Của Úc Ginkgo Biloba 2500mg cho kết quả rất tốt tuy nhiên hiện do là con gái muốn giữ dáng.  Tuy nhiên có 1 số thông tin trên mạng có nói là uống thuốc bổ não thường có thể gây tăng cân.

Uống thuốc bổ não có tăng cân không

Uống thuốc bổ não có tăng cân không

Điều này làm cháu khá lo lắng nên muốn hỏi Bác Sỹ xem thông tin đó có đúng không, và nếu có chỉ các loại thuốc bổ não nhất định nào đó mới bị hay tất cả đều bị. Loại thuốc cháu đang dùng có tác dụng phụ tăng cân đó không ạ? Kính mong Bác Sỹ giải đáp cho cháu để an tâm uống thuốc ạ, hiện tại cháu dùng thuốc cải thiện rất nhiều trí nhớ, đỡ mệt mỏi và căng thẳng nên cũng rất muốn dùng ạ.

Uống thuốc bổ não thường xuyên có tăng cân không:

Bác Sỹ trả lời: Đầu tiên xin cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Nhật Minh Long và cũng rất vui mừng khi biết bạn dùng sản phẩm bổ não có kết quả tốt. Về câu hỏi của bạn, trước tiên cần phải nói rõ cho bạn là dùng thuốc thì đa phần ít hoặc nhiều đều có tác dụng phụ riêng cho từng loại thuốc.

Về các loại thuốc bổ não thường có 1 số tác dụng phụ như như hạ huyết áp tạm thời, rối loạn giấc ngủ, hơi mệt ở 1 số thời điểm. Về tiêu hóa một số loại thuốc có biểu hiện ợ nóng, đau bụng. Một số thì có thể bị dị ứng ngoài da. Tuy nhiên với sản phẩm bạn đang dùng thì thực tế rất hiếm gặp phản ứng phụ nào, nếu có thường chỉ thoáng qua. Chỉ cần bạn chú ý dùng đúng theo hướng dẫn sử dụng là được.

Trở lại câu hỏi, xin trả lời là Hiện Chưa Có Tài Liệu Hay Nghiên Cứu Nào Cho Thấy Uống Thuốc Bổ Não (loại chuẩn) Gây Tăng Cân bạn nhé. Thường các loại thuốc ở các dạng như chống viêm corticoid vì corticoid, thuốc durabolin và Thuốc cyproheptadin mới gây tăng cân đã được chứng minh.

Vậy bạn cứ an tâm dùng nhé, để đầu óc thoải mái, dùng đúng theo hướng dẫn để có kết quả tốt nhất bạn nha. Chúc bạn luôn khỏe, đẹp và minh mẫn.